โทรสอบถามข้อมูลทุกวัน เวลา : 09.00 – 17.00 น.

ศูนย์การได้ยินเดียร์มอบเครื่องช่วยฟังในกิจกรรม DEAR HEARING TOGETHER

     กิจกรรม Dear Hearing Together เป็นหนึ่งกิจกรรมที่ทางศูนย์การได้ยินเดียร์ได้มุ่งเน้นทำมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือผู้มีปัญหาการได้ยิน ได้ดำเนินใช้ชีวิตอย่างปกติและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ศูนย์การได้ยินเดียร์ ได้มอบเครื่องช่วยฟัง SIGNIA RUN CLICK CIC จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 15,900 บาท ให้แก่นายสายอ่อน อายุ 19 อาศัยอยู่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ โดยคุณธัญญาพร รักษาวงษ์ ตัวแทนจากศูนย์การได้ยินเดียร์ และ นายแพทย์ธีรพล พิทักษ์กิจรณกร จาก มณีนพรัตน์คลินิกเวชกรรม เป็นผู้มอบ

     นายสายอ่อน เป็นคนไข้ของคุณหมอธีรพล ซึ่งคุณหมอได้ส่งมาตรวจการได้ยินที่ศูนย์การได้ยินเดียร์ สาขาเชียงใหม่ โดยคุณหมอได้เล่าว่า ครอบครัวนายสายอ่อนนั้น เป็นชาวพม่าที่อพยพมาอยู่ประเทศไทย และมีปัญหาการได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆ บวกกับไม่มีกำลังทรัพย์ในการซื้อเครื่องช่วยฟัง และไม่มีความรู้เรื่องหูมาก่อน จึงปล่อยปัญหาการได้ยินมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อคุณหมอได้ทราบถึงปัญหาก็เกิดความเห็นใจ และอยากจะช่วยเหลือให้นายสายอ่อน กลับมาได้ยินเหมือนปกติ และเมื่อคุณหมอได้พบทราบข่าวกิจกรรมของศูนย์การได้ยินเดียร์ เลยเกิดความสนใจ และได้ให้ นายสายอ่อน ได้ส่งเรื่องเล่าเข้ามาร่วมกิจกรรมในศูนย์การได้ยินเดียร์ 

     โดยเขาเล่าถึงปัญหาการได้ยินว่า เขามีปัญหาตอนในวัยเด็ก ที่ต้องนั่งหน้าห้องชั้นเรียนอยู่ตลอดเวลาเพราะว่า ได้ยินไม่ชัด จึงถูกเพื่อนๆ ในชั้นเรียนคิดว่าเป็น เด็กมีปัญหา พอโตขึ้นมาถึงได้รับรู้ว่าตัวเองนั้นมีปัญหาทางการได้ยินทั้งสองข้าง 

     นายสายอ่อนได้เล่าหลังใส่เครื่องช่วยฟังว่า “การได้ยินต่างจากเมื่อก่อนที่ไม่ใส่เครื่องอย่างมากได้ยินที่ชัดเจนขึ้น ได้ใส่เครื่องช่วยฟังแล้วทำให้ได้ยินชัดมากขึ้นเห็นผลทันทีในตอนที่ใส่เครื่องช่วยฟัง ต่างจากที่ไม่ได้ใส่อย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้คุยกันในขณะใส่แมสจะไม่ค่อยได้ยินชัดเจน หลังจากที่ใส่ได้ยินเสียงขณะพูดคุยได้อย่างชัดเจน ขอขอบพระคุณผู้ที่บริจาคเครื่องช่วยฟังให้ด้วยนะครับ”
     ศูนย์การได้ยินเดียร์ ขอขอบพระคุณ นายแพทย์ธีรพล พิทักษ์กิจรณกร จาก มณีนพรัตน์คลินิกเวชกรรม ที่ได้แนะนำนายสายอ่อน เข้าร่วมกิจกรรม Dear Hearing Together ในครั้งนี้ ได้ช่วยคืนความสุขในการได้ยิน..อีกครั้ง

Recent Posts
Clear Filters

ความชื้นกับเครื่องช่วยฟังนั้นเป็นของไม่ถูกกันเพราะหากเกิดความชื้นในเครื่องช่วยฟังแล้ว ย่อมมีปัญหาตามมาแน่นอน แต่จะมีปัญหายังไงนั้นต้องลองเข้ามาดูกัน

Add Comment

You must be logged in to post a comment.
Most Popular Posts
Most Viewed

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ADD LINE
close-link
ADD LINE