MEGA Flexigen (Collagen Hydrolysate)

ราคา   650 – บาท / 15’s

สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

รายละเอียดสินค้า
MEGA Flexigen (Collagen Hydrolysate)
จุดเด่น
คอลลาเจน(Collagen)บำรุงข้อ กินง่ายเพียงวันละ 1 ครั้ง ช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น
ใน 1ซอง ประกอบด้วย ไฮโดรไลเซต คอลลาเจน (สูตรลิขสิทธิ์ ฟอร์ทิเจล) 10กรัม

วิธีรับประทาน
รับประทาน 1 ซอง โดยละลายในน้ำ 1 แก้ว (250 มิลลิลิตร) วันละ 1 ครั้ง ต่อเนื่อง

คำเตือน เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
เลขทะเบียน อ.ย. 11-1-32732-1-0784
การดูแลสุขภาพข้อด้วยไฮโดรไลเชต คอลลาเจน


คอลลาเจน (Collagen) คืออะไร
คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีรากศัพท์มาจากภาษากรีกว่า Kolla แปลว่า กาว โดยเป็นโปรตีนที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนต่อกันและมีการประสานกันเป็นเส้นใย และมีประโยชน์ต่อร่างกายในการเสริมสร้างความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของผิวหนัง กระดูกอ่อน เส้นเอ็น ผนังหลอดเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันต่างๆ ในร่างกาย โดยโปรตีนคอลลาเจนจะมีความสำคัญที่ทำให้เซลล์ของร่างกายสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์ และเป็นโปรตีนที่พบถึง 30-40% ของโปรตีนในร่างกาย เรามักได้ยินกันบ่อย หรือเป็นที่ทราบกันดีว่า มีการใช้โปรตีนคอลลาเจนเพื่อประโยชน์ในการบำรุงผิวพรรณ เสริมความเต่งตึง ความยืดหยุ่นอ่อนเยาว์ให้กลับคืนมา แต่ความเป็นจริงแล้ว ในทางการแพทย์มีการใช้ประโยชน์จากโปรตีนคอลลาเจนมากกว่าประโยชน์สำหรับผิวพรรณ โดยเฉพาะในการดูแลปัญหาข้อเสื่อม

ไฮโดรไลเชต คอลลาเจน (Hydrolysate Collagen) สารอาหารจำเป็นสำหรับเสริมสร้างกระดูกอ่อนผิวข้อ
จากการวิจัยพบว่า เมื่อนำโปรตีนคอลลาเจนมาผ่านขบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อให้ได้คอลลาเจนที่มีขนาดและความยาวสั้นลง เรียกว่า ไฮโดรไลเชต คอลลาเจน ที่หลังจากรับประทานจะสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ในขบวนการสร้างคอลลาเจนในอวัยวะต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสูตรลิขสิทธิ์ที่มีความจำเพาะในการเสริมสร้างกระดูกอ่อนผิวข้อ

ประโยชน์ของโปรตีนคอลลาเจนกับผู้ที่เป็นโรคข้อเสื่อม
จากการศึกษาพบว่าในผู้ที่เป็นโรคข้อเสื่อมจะมีเนื้อกระดูกอ่อนผิวข้อ(Cartilage) ลดลง โดยมีปัจจัยสำคัญคือ
1. อายุที่มากขึ้น ทำให้เซลล์กระดูกอ่อน มีการสร้างโปรตีนคอลลาเจนลดลง
2. มีการใช้งานของข้อมากเกินไป โดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพที่จำเป็นต้องใช้ข้อเป็นประจำ เช่น นักกีฬา มีผลให้เนื้อกระดูกอ่อนผิวข้อมีการสึกกร่อน หรือบางลงเร็วกว่าที่ควร
ทั้งสองปัจจัยสำคัญ ส่งผลให้กระดูกแข็งที่อยู่ใต้กระดูกอ่อนผิวข้อ มีการสัมผัสหรือเสียดสีกัน มีเสียงดังกรอบแกรบหรือปวดขณะเคลื่อนไหว ความสามารถในการเคลื่อนไหวข้อลดลง

การเลือกรับประทานไฮโดรไลเชต คอลลาเจน
ควรเลือกชนิดที่มีการศึกษาวิจัยว่าได้ผลดีในผู้ใช้จริง เพื่อให้มั่นใจว่าได้ประโยชน์คุ้มค่าหลังรับประทานโดยเฉพาะในรูปแบบผง บรรจุซองสำหรับละลายน้ำ ปัจจุบันมีการรับประทานเพื่อเสริมโครงสร้างกระดูกอ่อนผิวข้อและผิวพรรณอย่างแพร่หลาย

ขนาดรับประทานที่แนะนำ วันละ 10 กรัม ต่อเนื่องอย่างน้อย 3-6 เดือน
ผู้ที่เหมาะสมในการรับประทาน
-ผู้ที่ต้องใช้ข้อในการเคลื่อนไหวหรือออกแรงในชีวิตประจำวัน เช่น ผู้ที่ออกกำลังกาย นักกีฬา ผู้ที่ใส่รองเท้าส้นสูง ผู้ที่น้ำหนักเกินมาตรฐาน
-ผู้สูงอายุ
-ผู้ที่เป็นโรคข้อเสื่อม

ความปลอดภัยของไฮโดรไลเชต คอลลาเจน
ไฮโดรไลเชต คอลลาเจน จัดเป็นกลุ่มสารอาหารโปรตีนที่สามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัย (Generally Recognized As Safe) ตามที่ระบุในองค์กรอาหารของยุโรปและอเมริกา (European Food Safety Authority 2005 และ US Food Standard Agency)

ช่องทางการจัดส่งสินค้า
บริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านคุณทุกวัน โดย บริษัท ไปรษณีไทย จำกัด

  • จัดส่งแบบพัสดุลงทะเบียน *ฟรีค่าจัดส่ง

  • จัดส่งแบบ EMS ค่าจัดส่ง 50 บาท

“มั่นใจได้รับสินค้าชัวร์ ปลอดภัย รวดเร็ว ทันใจ สั่งวันนี้ พรุ่งนี้ได้รับสินค้า”

บริการนัดตรวจการได้ยิน

ศูนการได้ยิน เดียร์ เปิดบริการมากกว่า 30 ปี  โดยให้ผลตรวจโดยตรงจาก Audiologist ให้คุณได้มั่นใจในบริการ สามารถนัดตรวจออนไลน์เพื่อนัดหมาย ในการเข้ารับบริการได้แล้ว ทางเราจะรีบติดต่อกลับทันที เพื่อให้คุณ

มีความสุขกับการได้ยินอีกครั้ง…