โทรสอบถามข้อมูลทุกวัน เวลา : 09.00 – 17.00 น.

วิธีการเลือกเครื่องช่วยฟังที่เหมาะสำหรับคุณ

“คุณกำลังมองหาเครื่องช่วยฟังที่ดีที่สุดสำหรับคุณอยู่ใช่ไหม? เครื่องช่วยฟังที่ดีที่สุดสำหรับคุณขึ้นอยู่กับการสูญเสียการได้ยินของคุณ ความต้องการของคุณ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ และมาดูกันว่าเครื่องช่วยฟังสำหรับคุณนั้นเป็นแบบไหน?”

https://www.facebook.com/WidexHQ/videos/796307740742016/

ลักษณะการสูญเสียการได้ยินของคุณ

การสูญเสียการได้ยินของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป บางคนอาจสูญเสียการได้ยินในหูข้างนึงแบบเล็กน้อย หรือบางคนอาจสูญเสียการได้ยินอย่างรุนแรงในหูทั้งสองข้าง ยิ่งสูญเสียการได้ยินรุนแรงมากขึ้นเท่าใด คุณก็ต้องการเครื่องช่วยฟังที่ดีมากขึ้นเท่านั้น และนั่นจะมีผลต่อขนาดและรุ่นที่คุณสามารถเลือกซื้อได้

ทำนัดเข้ารับบริการตรวจการได้ยิน

ขนาดและรูปแบบเครื่องช่วยฟังแบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

เครื่องช่วยฟังมีหลากหลายแบบ และหลากหลายขนาด และหลากหลายสีสัน ดังนั้นคุณควรพิจารณาว่าเครื่องช่วยฟังแบบไหนที่เหมาะกับความต้องการของคุณ เพื่อให้คุณได้ใส่เครื่องช่วยฟังที่เหมาะแก่ไลฟ์สไตล์ของคุณ

เครื่องช่วยฟัง

ลักษณะเครื่องช่วยฟังแบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

ปัจจุบันนี้มีเครื่องช่วยฟังให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามแต่ความต้องของของแต่ละบุคคลนั้นๆ ซึ่งลักษณะเครื่องช่วยฟังในปัจจุบันมีดังนี้

  • เครื่องช่วยฟังทัดหลังหู BTE

เครื่องช่วยฟังแบบทัดหลังหู Behind-The-Ear (BTE) มีหลายขนาดขึ้นอยู่กับกำลังขยาย โดยมีท่อนำเสียงเชื่อมต่อช่องหูกับเครื่องช่วยฟัง เหมาะสำหรับการสูญเสียการได้ยินที่รุนแรง

  • เครื่องช่วยฟังในหู ITE

เครื่องช่วยฟังในหู In-The-Ear (ITE) สามารถใส่เข้าไปในช่องหูได้โดยที่ไม่ต้องมีสายนำเสียงมีหลายขนาดขึ้นอยู่กับกำลังขยาย เหมาะสำหรับการสูญเสียการได้ยินเล็กน้อย จนถึงมาก

  • เครื่องช่วยฟังในช่องหู CIC

เครื่องช่วยฟัง Completely-In-the-Canal (CIC) เป็นเครื่องช่วยฟังที่เล็ก เหมาะสำหรับการสูญเสียการได้ยินในระดับการได้ยินต่ำถึงปานกลาง

  • เครื่องช่วยฟังทัดหลังหู RIC , RITE

เครื่องช่วยฟังทัดหลังหู RIC , RITE สูญเสียเล็กน้อย จนถึงมาก โมเดล Receiver-in-canal (RIC) มีลักษณะคล้ายกับรุ่น Receiver-in-the-ear (RITE) แต่มีตำแหน่งที่แตกต่างกันของตัวรับสัญญาณในหู

คุณสามารถเลือกเครื่องช่วยฟังที่ช่วยให้การได้ยินของคุณดีขึ้นได้ และเครื่องช่วยฟังปัจจุบันนี้สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้โดยตรงโดยผ่านบลูทูธ ที่จะทำให้คุณปรับเปลี่ยนเสียงได้ตามแต่ละสถานการณ์ที่คุณอยู่ผ่านแอพพิเคชั่นในมือถือของคุณ และอีกสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือการเลือกศูนย์บริการการได้ยินที่ใกล้บ้านคุณ หรือสะดวกในการเดินทาง เพราะถ้าหากเครื่องช่วยฟังของคุณเกิดมีปัญหาขึ้นมากระทันหัน คุณก็สามารถเข้าไปพบผู้เชี่ยวชาญทางการได้ยินได้อย่างไม่ลำบาก

แนะนำ 13 สาขา ศูนย์การได้ยินเดียร์

การเลือกประเภทแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟังที่เหมาะแก่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ

ในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีมากมายที่ทำให้เราสามารถใช้เครื่องช่วยฟังได้อย่างไม่ติดขัด และเหมาะแก่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ โดยประเภทของแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง มีดังนี้

  • แบตเตอรี่แบบใช้แล้วทิ้ง : เรียกว่า ซิงค์แอร์ (Zinc Air) แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟังนี้ มีลักษณะคล้ายแบตเตอรี่นาฬิกา แต่ไม่สามารถใช้แทนกันได้ เนื่องจากกำลังไฟไม่เท่ากัน (แบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง = 1.4V / 1.45V , แบตเตอรี่นาฬิกา = 1.5V) ถ้าเอาแบตเตอรี่นาฬิกามาใส่ในเครื่องช่วยฟังจะทำให้เครื่องช่วยฟังมีปัญหาได้ในภายหลังได้
  • แบตเตอรี่แบบชาร์จได้ : เรียกว่า Z POWER ชุดชาร์จไฟแบตเตอรี่เครื่องช่วยฟัง เครื่องช่วยฟังที่มีแบตเตอรี่แบบชาร์จได้นั้นจัดการได้ง่ายกว่าเนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องถอดแบตเตอรี่ออกด้วยตนเอง คุณสามารถใช้เครื่องช่วยฟังตลอดทั้งวันได้ และนำมาชาร์จในเวลากลางคืนได้ เพื่อให้สามารถใช้งานต่อได้ในวันต่อมา
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม

เสียงจากเครื่องช่วยฟังแบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

คุณจะต้องลองฟังเสียงจากเครื่องช่วยฟังที่แตกต่างกันออกไป ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องช่วยฟังนั้น เพราะเครื่องช่วยฟังแต่ละยี่ห้อก็มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป

เครื่องช่วยฟังบางชนิดมีคุณสมบัติในการปรับปรุงเสียงรอบตัวเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละสถานการณ์นั้นๆ ดังนั้นคุณต้องพิจารณาว่าสถานการณ์การฟังของคุณนั้น มีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งแค่ไหนในระหว่างวัน เพื่อให้คุณได้เลือกว่าคุณนั้นต้องการจะฟังเพลงจากโทรศัพท์มือถือของคุณ หรือกำลังฟังเพลงในคอนเสิร์ตอยู่ หรือกำลังสนทนาอยู่ในกลุ่มใหญ่ ตามแต่ละสถานการณ์การฟังของคุณ ที่คุณต้องการ

และในปัจจุบันนี้ มีเทคโนโลยี AI ในเครื่องช่วยฟังที่ใช้ในการเรียนรู้ในแต่ละสถานการณ์นั้นๆของคุณ เพื่อช่วยให้คุณปรับแต่งเสียงในแบบที่คุณต้องการ หรือไม่ต้องได้ ผ่านแอพพิเคชั่นในมือถือของคุณโดยตรง

ทำนัดเข้ารับบริการทดลองฟังเสียง
Recent Posts
Clear Filters

Add Comment

You must be logged in to post a comment.
Most Popular Posts
Most Viewed

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ADD LINE
close-link
ADD LINE